eKYC

Định danh khách hàng

eKYC là định danh khách hàng điện tử được ứng dụng nhiều trong chấm điểm tín dụng giúp đem lại sự thuận tiện và tin cậy.

KYC là gì?

KYC (Know Your Customer) có nghĩa là Biết khách hàng của bạn, là quy trình để xác định và xác minh danh tính của khách hàng khi mở tài khoản và định kỳ theo thời gian.

eKYC là gì?

eKYC là định danh khách hàng điện tử; là phát triển của công nghệ và để đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho khách hàng, hiện nay các ngân hàng ở nhiều quốc gia với sự chấp thuận của cơ quan quản lý có thẩm quyền, đã và đang chuyển sang hình thức nhận biết khách hàng qua phương thức điện tử.

eKYC trong chấm điểm tín dụng

Các thủ tục KYC được xác định bởi các ngân hàng, liên quan đến tất cả các hành động cần thiết để đảm bảo khách hàng của họ là có thật, đánh giá và giám sát rủi ro. Các quy trình này giúp ngăn ngừa gian lận và các chương trình tham nhũng bất hợp pháp khác.

Quy trình KYC bao gồm xác minh thẻ ID, xác minh khuôn mặt, xác minh tài liệu như hóa đơn tiện ích làm bằng chứng địa chỉ hay thu nhập cá nhân và xác minh sinh trắc học. Các ngân hàng phải tuân thủ các quy định KYC và các quy định chống rửa tiền để hạn chế gian lận. Trách nhiệm tuân thủ KYC thuộc về các ngân hàng. Trong trường hợp không tuân thủ, hình phạt nặng có thể được áp dụng.

Và eKYC Việt Nam đang trên đường tìm kiếm qui trình để xây dựng pháp lý hoàn chỉnh và có thể ứng dụng nó càng nhanh càng tốt vào các hệ thống ngân hàng hiện tại.

Lợi ích chúng tôi đem lại

Giải pháp định danh khách hàng thuận tiện và tin cậy
  • Công nghệ nhận dạng khuôn mặt, nhận diện sự sống và so khớp khuôn mặt dựa trên AI giúp xác minh danh tính khách hàng một cách chính xác.
  • Thay vì định danh khách hàng bằng gặp mặt trực tiếp, qua đối chiếu chứng từ giấy khá phiền phức, eKYC thực hiện định danh khách hàng bằng phương thức điện tử không cần gặp mặt trực tiếp nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, nhận diện khách hàng nhờ trí tuệ nhân tạo (AI),…
  • Cung cấp giải pháp tùy chỉnh phù hợp với nhiều cấp độ tiêu chuẩn và rủi ro, tạo ra các cấu hình phù hợp cho nền tảng xác minh danh tính.
  • Chống gian lận tín dụng, chứng thực thông tin của khách hàng trong cơ sở dữ liệu tín dụng và đưa ra các cảnh báo rủi ro, tỉ lệ nợ xấu cho các tổ chức tài chính.
 
 
Giảm chi phí hoạt động và đơn giản hóa thủ tục

eKYC giúp giảm thiểu nguồn nhân lực, thuận tiện hơn rất nhiều trong việc đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

  • Nâng cao độ bảo mật, tính minh bạch của thông tin.
  • Giúp chuyên viên tư vấn nhận diện được người dùng, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.