OCR

Số hóa dữ liệu

OCR (Số hóa dữ liệu) là sản phẩm đem lại nhiều tiện ích trong lĩnh vực tài chính khi kết hợp với eKYC để đem lại kết quả tốt hơn.

OCR là gì?

Nhận dạng kí tự quang học (OCR – Optical Charater Recognition) là phần mềm máy tính xử lí và cho phép chuyển đổi tài liệu dạng ảnh thành tài liệu có thể biên tập được.

OCR thực hiện được điều này nhờ kết hợp giữa Computer Vision (thị giác máy tính) và công nghệ xử lí ngôn ngữ tự nhiên (NLP), giúp nhận dạng các chữ cái và kí tự, sau đó sao chép chúng theo định dạng và thứ tự được viết.

Đối với việc trích xuất các trường thông tin cần thiết trong giấy tờ tuy thân như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe… khi đưa tài liệu lên hệ thống, người dùng chọn lựa và xác định các vùng cần bóc tách.

Sau đó, hệ thống được OCR nhận dạng để chuyển sang dạng text và tự động trích xuất các trường thông tin cần thiết.

Ứng dụng của OCR trong lĩnh vực tài chính

Công nghệ OCR đã mang lại vô số tiện ích cho ngành ngân hàng, nhưng đáng chú ý nhất là số hoá tài liệu.

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo (AI), OCR được mở rộng thành công nghệ thu thập và quản lí dữ liệu, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống tự động hoá quy trình kinh doanh của ngân hàng. Nhờ tích hợp AI, OCR hiểu được những gì nó trích xuất và tự động cải thiện đầu ra bằng Học Máy, học hỏi từ các dữ liệu sẵn có và liên tục bổ sung kiến thức còn thiếu, giúp xử lí và kiểm tra các lỗi tài liệu vật lí một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đối với văn bản đánh máy, OCR cho độ chính xác trên 98%. Các ngân hàng sử dụng OCR như một phương tiện bảo mật giao dịch và quản lí rủi ro. AI có thể học hiểu để phân tích và xử lí nội dung tài liệu kĩ lưỡng, phát hiện điều bất thường từ thông tin thanh toán tín dụng trong dữ liệu trích xuất của khách hàng.

OCR khi kết hợp với eKYC

Sản phẩm của Kalapa kết hợp giữa OCR và định danh khách hàng eKYC nhằm đem đến giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, cung cấp các thông tin chính xác nhanh chóng vượt bậc so với sử dụng phương pháp thủ công và tin cậy trong xác minh danh tính khách hàng.

Lợi ích công nghệ OCR đem lại khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi

Kiểm tra tính đúng đắn của thông tin
  • Công nghệ OCR dựa trên AI đọc và trích xuất các thông tin trên giấy tờ tuỳ thân, giúp tự động hoá quy trình điền thông tin của người dùng.
  • Độ chính xác của công nghệ OCR tại Kalapa cung cấp lên tới 98% – thuộc nhóm dẫn đầu thị trường.
  • Giúp số hóa các loại giấy tờ tùy thân của khách hàng, nhận dạng và trích xuất chính xác nội dung văn bản từ hình ảnh, kiểm tra tính đúng đắn của thông tin.
Đem lại sự thuận tiện và hài lòng cho khách hàng
  • Rút ngắn thời gian nhập liệu, xử lý thông tin nhanh chóng.
  • Giải quyết các bài toán số hóa hàng triệu tài liệu nhanh chóng và tự động hóa.
  • Tối ưu trong vận hành, giảm thiểu sai sót và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.